Du học Trung Quốc Đại học Thanh Hoa và những điều cần biết

Du học Trung Quốc Đại học Thanh Hoa đang là gợi ý thu hút rất đông du học sinh hiện nay bởi đây được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á. Vậy cụ thể chất lượng đào tạo và chương trình học ở ngôi trường này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu đôi nét về trường Đại học Thanh Hoa

Mục Lục

Được thành lập vào năm 1911, với bề dày lịch sử gần 112 năm, Đại học Thanh Hoa (清华大学 – Tsinghua University – THU) không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn nổi tiếng với những thành tựu khoa học, xã hội được cả thế giới công nhận. Chính điều này đã giúp trường trở thành nơi đứng đầu về Công nghệ, Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên.

Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Thanh Hoa có địa chỉ đặt tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan. Với lối xây dựng vừa cổ điển vừa hiện đại, trường giống như một tác phẩm kiến trúc nổi trội trên nền khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Tân Trúc.

Du học Trung Quốc Đại học Thanh Hoa

Trường có 21 ký túc xá với sức chứa lên đến 6.000 sinh viên. Hiện tại, Đại học Thanh Hoa có 7 trường cao đẳng, 17 khoa và 22 viện sau Đại học trực thuộc trường. Trong số đó, Đại học Khoa học Hạt nhân của trường là cơ sở duy nhất cung cấp chương trình giáo dục và nghiên cứu tập trung vào các ứng dụng hòa bình của năng lượng hạt nhân ở Đài Loan.

Ký túc xá dành cho sinh viên ở xa và du học sinh quốc tế của Đại học Thanh Hoa rất tiện nghi, thoáng mát. Các tòa nhà được phân khu nam, nữ với hệ thống an ninh chặt chẽ và mức phí phù hợp. Nhờ vậy, sinh viên có điều kiện thuận lợi để học tập, sinh hoạt ngay trong khuôn viên trường.

Du học Trung Quốc Đại học Thanh Hoa

Chất lượng đào tạo

Trường Đại học Thanh Hoa xếp hạng hàng đầu trong các trường đại học tại châu Á, cũng như thế giới. Môi trường giảng dạy ở đây cực kỳ tốt, với những giáo sư đầu ngành Trung Quốc. Khi du học Trung Quốc Đại học Thanh Hoa bạn sẽ được phát huy hết khả năng của bản thân. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ có vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn đồng thời có thể học lên cấp bậc cao hơn ở Mỹ hay các trường châu Âu. Đại học Thanh Hoa cam kết đào tạo ra những thế hệ sinh viên phục vụ toàn cầu, đào tạo ra những nhân tài đáp ứng với vị trí thế mạnh và danh tiếng mình.

Nơi đào tạo rất đông nhân tài

Du học Trung Quốc Đại học Thanh Hoa

Ngôi trường này đã đào tạo ra những cựu sinh viên nổi bật cho đất nước như: Tập Cận Bình, Dương Chấn Ninh, Hồ Cẩm Đào, Hoàng Cúc, Chu Tiểu Xuyên, Ngô Quan Chính, …

Nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Nổi tiếng với các chương trình học tập vất vả nhưng Đại học Thanh Hoa còn có các hoạt động ngoại khóa “Ngày hội văn hóa” giúp cho các sinh viên trong nước và quốc tế có thể giao lưu, trao đổi các nét đặc trưng văn hóa của đất nước mình.

Các chuyên ngành đào tạo của trường đa dạng

Hiện Đại học Thanh Hoa đang đào tạo các chuyên ngành sau: Nhân văn, Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, Khoa học và Công nghệ thông tin, Học viện Nghệ thuật và Thiết kế, Tự nhiên, Xây dựng, Môi trường, Báo chí và truyền thông, Luật, Kỹ thuật điện, Trường Chính sách Công và Quản lý, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ sư cơ khí, Dược học, Kiến trúc, Viện Khoa học thông tin liên ngành, Tài liệu khoa học và kỹ thuật, Khoa học đời sống, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật hoá học, Chủ nghĩa Marx.

Thủ tục và điều kiện nhập học tại Đại học Thanh Hoa

Điều kiện tuyển sinh

Là công dân nước ngoài, du học sinh sẽ cần những điều kiện sau:

  • Có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, và được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học.
  • Sinh viên từ 18 tuổi trở lên, có một số trường hợp dưới 18 tuổi nhưng đủ điều kiện thì yêu cầu phải có người giám hộ. Người giám hộ phải sống ở Bắc Kinh, bất kỳ quốc tịch nào cũng được nhưng phải chứng minh được thu nhập.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học
  • Ngoại ngữ: Yêu cầu phải đạt chứng chỉ HSK5, mỗi môn trên 60 điểm. Trường hợp ngoại lệ là HSK4, nhưng trong vòng 1 năm theo học đầu tiên phải thi đạt HSK5, mỗi môn trên 60 điểm. Không đạt sẽ bị đuổi khỏi trường.

Thủ tục nhập học

Du học sinh nhập học tại Đại học Thanh Hoa theo phương thức ứng tuyển trực tuyến với các bước sau:

  • Bước 1: Tạo tài khoản trên hệ thống Ứng dụng trực tuyến
  • Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn trong suốt thời gian nộp đơn
  • Bước 3: Tải lên các tài liệu theo yêu cầu
  • Bước 4: Trả lệ phí nộp đơn (600 RMB) và nộp đơn

Học phí du học Trung Quốc Đại học Thanh Hoa cũng tương đối cao nên du học sinh có thể săn một số suất học bổng của trường như: Học bổng Khổng Tử, Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Đại học Thanh Hoa, Học bổng Chính phủ Bắc Kinh.

Để hiểu hơn về điều kiện du học Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa cũng như được giải quyết các vướng mắc khác du học sinh vui lòng liên hệ:

Du Học Hán Ngữ Thành Công

Địa chỉ: Toà B, chung cư Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0975.538.385

Email: duhoctrungquoc.edu@gmail.com

Fanpage: Du Học Hán Ngữ Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *