Học viện Yoga Sống Khoẻ – Vì một nền Yoga Việt Nam khai mở rực rỡ

Đúng như cái tên và mục đích của việc tập luyện yoga. Yoga Sống Khoẻ do Tổng Giám đốc Vũ Hồng Yến sáng lập bắt nguồn từ tình yêu với Yoga và mong muốn đem lại hạnh phúc, sức khoẻ dẻo dai và nguồn năng lượng vô tận cho tất cả mọi người. 

Tổng Giám đốc Vũ Hồng Yến sáng lập Học viện Yoga Sống Khoẻ – Vì một nền Yoga Việt Nam khai mở rực rỡ

Yoga – Nguồn gốc và những lợi ích tuyệt vời

Mục Lục

Các bạn thân mến, Yoga ngày nay đã rất phổ biến, được tập bởi rất rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên câu hỏi Yoga là gì vẫn còn là mới mẻ với nhiều bạn chưa tập. Vậy Yoga là gì? Theo Giám đốc Vũ Hồng Yến chia sẻ: Yoga là hình thức rèn luyện thân tâm có từ ngàn xưa, từ rất lâu rồi, từ thời chưa có chữ viết cơ, Yoga được các vị hiền triết từ thời xa xưa truyền lại qua hình thức truyền miệng và sau đó được hệ thống hoá rồi ghi chép lại dưới các hình thức thô sơ, rồi qua hàng nghìn năm phát triển, từ nơi nó được khai sinh là Ấn Độ cho đến các nước lân cận và sang tận châu Âu châu Mỹ và cả Việt Nam nữa như chúng ta thấy ngày nay. Và vì Yoga là hình thức rèn luyện thân tâm, nên các bài tập Yoga là dành cho việc rèn luyện để có được một thân thể khoẻ mạnh dẻo dai cân đối, trí óc sáng suốt minh mẫn và tinh thần an lạc.

Yoga là hình thức rèn luyện thân tâm, nên các bài tập Yoga là dành cho việc rèn luyện để có được một thân thể khoẻ mạnh dẻo dai cân đối, trí óc sáng suốt minh mẫn và tinh thần an lạc

Có thể thấy, Yoga là một truyền thống rất lâu đời của Ấn Độ cổ đại, có những kiến thức đã được tổng hợp và truyền lại qua nhiều thế hệ, tinh chỉnh và đã được kiểm chứng thực hành trên rất nhiều học viên Yoga, và các bậc thầy Yoga – tức các guru – đã hệ thống hoá thành phương pháp, có các bài tập rõ ràng khoa học cho từng cấp độ, thể trạng và độ tuổi.

Học viện Yoga Sống khoẻ phát triển vượt bậc với hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc

Học viện Yoga Sống Khoẻ và những đóng góp cho sự phát triển của yoga Việt Nam

Học viện Yoga Sống Khoẻ do Tổng Giám đốc Vũ Hồng Yến sáng lập và điều hành. Sau quá trình hình thành và phát triển, trải qua nhiều những khó khăn thách thức. Bằng tài năng lãnh đạo xuất chúng, chị đã đưa Học viện Yoga Sống khoẻ phát triển vượt bậc với hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc, trở thành thành viên của Liên Đoàn Yoga Việt Nam và thành Viên Liên Minh Yoga Quốc Tế, đến nay đã đào tạo thành công hơn 10.000 HLV được cấp chứng chỉ quốc tế.

Học viện Yoga Sống đến nay đã đào tạo thành công hơn 10.000 HLV được cấp chứng chỉ quốc tế

Bên cạnh lĩnh vực đào tạo, Yoga Sống Khoẻ còn được tín nhiệm là đơn vị chuyên tổ chức những cuộc thi về Yoga trên toàn quốc. Với những đóng góp cho sự phát triển phong trào thể thao, năm 2021, tại Đại hội Liên Đoàn Yoga Việt Nam nhiệm kỳ II, Học viện Yoga Sống Khoẻ đã vinh dự được nhận bằng khen của Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Tổng Giám đốc Vũ Hồng Yến chia sẻ, Học viện Yoga Sống Khoẻ mang trọng trách hoàn thành sứ mệnh “Vì một nền Yoga Việt Nam khai nở rực rỡ và vì một Học viện Yoga Sống Khỏe mang hạnh phúc, sức khỏe đến cho tất cả mọi người”. Mục tiêu mang đến cho cộng đồng người tập yoga những điều tốt đẹp nhất bằng cách nâng cao chất lượng giảng viên với những khóa học nâng cao liên tục. Điều tuyệt vời nhất là đến thời điểm hiện tại Học viện đã xây dựng thành công chương trình đào tạo huấn luyện viên yoga cấp bằng Quốc tế với sự hướng dẫn trực tiếp từ các Master hàng đầu Châu Á và những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền và y học thể thao.

Học viện Yoga Sống Khoẻ và Tổng Giám đốc Vũ Hồng Yến cùng tham gia tài trợ đồng hành cùng cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022”

Vừa qua, Học viện Yoga Sống Khoẻ cũng đã tham gia tài trợ đồng hành cùng cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022”. Đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên của cộng đồng Yoga Việt và cộng đồng Yoga thế giới. Chương trình đã lan toả mạnh mẽ thông điệp “Sống đẹp, sống tích cực, sống có ích đồng thời cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe cộng đồng và lan tỏa nhiều nhất vẻ đẹp của bộ môn yoga.

Hi vọng rằng trong tương lai, Học viện Yoga Sống Khoẻ sẽ tiếp tục có cơ hội đồng hành cùng nhiều cuộc thi yoga hơn nữa, tiếp tục sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của thể thao nước nhà nói chung và yoga nói riêng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *