Kết phim ‘Hương vị tình thân’: Thông điệp vị tha

Phương Nam hạnh phúc khi có thai, tha thứ mọi lỗi lầm của Thy và mẹ trong tập cuối phim “Hương vị tình thân”, phát sóng tối 27/10.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Thy và mẹ – bà Sa – đến xin lỗi bố con Nam vì trước đây đã gây ra nhiều đau khổ cho gia đình cô. Dù bất bình, ông Sinh chấp nhận tha thứ vì không muốn ảnh hưởng đến tương lai con, cháu. Trước đó, Thy phát hiện người tình của mẹ giết bố đẻ cô, sau đó đổ tội cho ông Sinh. Thy bị gã đe dọa, bắt cóc, được Nam kịp thời cứu.

Tập cuối phim không có nhiều tình tiết, nhưng tạo sự đồng cảm với khán giả khi tái hiện cảnh gia đình nhiều thế hệ quây quần. Mối quan hệ căng thẳng giữa nhiều nhân vật trước đó đều dịu đi, không còn chấp nhặt nhau. Nam phát hiện mang thai đôi. Cô viết thư cho hai con, kể lại những trải nghiệm hạnh phúc khi được gia đình yêu thương.

Đa phần khán giả nói kết phim đẹp, nhân văn, nhưng một số cho rằng bà Sa, Thy được tha thứ quá dễ dàng. Từ đầu đến cuối, cặp nhân vật gây ra nhiều sóng gió, đau khổ cho Phương Nam và bố cô.

Trong nhóm yêu phim, nhiều người tiếc nuối khi tác phẩm kết thúc. Khán giả Như Phương viết: “Hành trình tình thân của Phương Nam đã khép lại với biết bao cảm xúc, nỗi buồn xen lẫn niềm vui. Trong đó, điều luôn tồn tại là tình thân gia đình”. Khán giả Phan Dịu viết: “Bộ phim để lại nhiều dư âm tốt đẹp, khiến chúng ta lặng lẽ soi mình. Đó là bài học biết nhận lỗi, cảm ơn, tha thứ – những điều tưởng chừng đơn giản trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết”. Nhiều người nói buồn vì không còn cảm giác chờ đợi từng tập phim.

Kết phim Hương vị tình thân: thông điệp vị tha
Phương Oanh (vai Nam) và Mạnh Trường (vai Long) hôn nhau trong tập cuối. Ảnh: VFC

Êkíp phim tụ tập cùng nhau xem tập cuối. Họ đều cho biết xúc động khi nhìn lại hành trình tạo nên tác phẩm. Hương vị tình thân quay theo hình thức “cuốn chiếu”, kịch bản viết song song quá trình sản xuất. Đoàn phim từng trải qua nhiều khó khăn vì làm phim thời dịch, không tìm được bối cảnh, tiến độ chậm.

Biên kịch Trịnh Khánh Hà nói: “10 tháng sản xuất đi qua ba đợt dịch. 136 tập phim phát sóng trong nửa năm. Chúng tôi đã có gì? Một bộ phim không có nhân vật nào bị lãng quên, kể cả vai diễn nhỏ nhất. Cảm ơn những khán giả đã ủng hộ phim”.

Hương vị tình thân do Khánh Hà, Cẩm Hằng, Đan Phượng biên kịch, Danh Dũng đạo diễn, truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình. Phim xoay quanh Nam – cô gái có bố đẻ tù tội, từ nhỏ lớn lên cùng gia đình bố mẹ nuôi. Những ân oán của bố đẻ Nam – ông Sinh – tạo nên nhiều mối quan hệ phức tạp, đe dọa đến cuộc sống của cô. Phim thu hút nhờ diễn xuất của dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Như Quỳnh (bà Dần), Võ Hoài Nam (ông Sinh), Tú Oanh (bà Bích), Phương Oanh (Nam), Mạnh Trường (Long), Thu Quỳnh (Thy)…

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *