Liên Bỉnh Phát: ’31 tuổi vội gì cưới vợ’

Ở tuổi 31, diễn viên Liên Bỉnh Phát vui sống độc thân, không áp lực chuyện vợ con và tập trung phát triển sự nghiệp.

Liên Bỉnh Phát sắp trở lại điện ảnh với phim Come and go do Lim Kah Wai đạo diễn, phát hành tại Nhật Bản ngày 19/11. Dịp này, anh trò chuyện về cuộc sống và công việc.

– Cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

– Mọi thứ thuận lợi giúp tôi có cuộc sống thoải mái hơn. Vốn xuất thân ở tỉnh lẻ, hiện tôi mua được nhà, xe ở Sài Gòn. Tôi cũng lo được cho cuộc sống của người thân. Mẹ đang sống chung với tôi tại TP HCM, còn cha tôi đã xuất gia theo đạo Phật. Tôi may mắn được cha mẹ ủng hộ trong mọi việc. Điều họ muốn ở tôi không phải là chu cấp về kinh tế. Mẹ tôi chỉ cần đọc được một bài báo, thấy tôi trưởng thành với nghề là đã hãnh diện.

Tôi xem cha như thầy, thường trò chuyện, được ông dạy bảo nhiều về cách sống. Ông từng dặn dò tôi: “Con sống ở đời làm cái gì cũng được, miễn vui và đừng làm hại đến người khác. Cuộc sống của con còn phải va chạm nhiều. Mỗi lần hành động nên nghĩ trước về kết quả”.

Tôi sống đơn giản, làm những điều mình thích. Phong cách của tôi thường bụi đời một chút. Tôi ít trau chuốt về ngoại hình, như việc chăm sóc da cũng ít khi để ý. Trang phục của tôi thường là đen, trắng, xám, không màu mè. Tôi sinh ra là đàn ông thì phải rắn chắc, mạnh mẽ.

Liên Bỉnh Phát có gương mặt nam tính, được nhận xét phù hợp với điện ảnh, ảnh chụp hồi tháng 9. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Liên Bỉnh Phát trong bức ảnh hồi tháng 9. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Chuyện tình cảm của anh ra sao?

– Ở showbiz, đời tư nghệ sĩ dễ thu hút sự quan tâm. Tôi lại muốn khán giả nhớ đến mình qua các tác phẩm, dự án nghệ thuật. Trong tình cảm, tôi tôn trọng cảm xúc. Khi “say nắng” hay thích một ai, tôi sẽ xác định lại rồi nói thẳng cho người đó biết. Tôi thích kiểu phụ nữ hiền, không quá nổi loạn.

Tôi chưa có dự định gì về chuyện lập gia đình. Suy nghĩ của tôi hiện đại, không phải kiểu trai đến tuổi là phải lấy vợ. Tôi hài lòng cuộc sống độc thân. Nhiều người bị áp lực khi thấy bạn bè đã có vợ con, suốt ngày bị cha mẹ thúc giục. Tôi lại không phải trải qua chuyện đó. Nhà tôi có ba anh em trai, tôi là út. Các anh đều đã lập gia đình, mẹ tôi lên chức bà nội từ lâu với bốn cháu. Tôi càng có lý do để thoải mái tạo dựng sự nghiệp, không phải bận tâm chuyện phải có cháu cho mẹ bế.

– Anh làm gì để vượt qua khó khăn thời dịch?

– Tôi đón nhận mọi việc với tinh thần lạc quan. Không có đồng thu nhập nào, phải tiêu xài bằng tiền tiết kiệm, nhưng tôi còn đỡ hơn nhiều doanh nghiệp, công ty ngoài kia đang bám trụ để trả tiền mặt bằng, nhân công, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản. Cuộc sống của tôi diễn ra đơn giản, chỉ cần chi tiêu vào việc mua lương thực thực phẩm nên không có gì phải đau đầu.

Khi nới lỏng giãn cách, tôi trở lại với công việc. Mọi thứ đang giống như cỗ máy, cần vận động từ từ mới chạy trơn tru được. Hiện tôi có lịch quay các tập còn lại của Running Man, sau đó mới thực hiện dự án cá nhân.

– Sau ba năm vào làng giải trí, thay đổi lớn nhất của anh là gì?

– Tôi trưởng thành, bớt rụt rè. Tôi vốn không phải là người ít nói bởi từng học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Thuở mới chân ướt chân ráo vào làng giải trí, tôi bỡ ngỡ nên chưa dám thể hiện. Sau nhiều va chạm, có cơ hội tham gia các buổi giao lưu, phỏng vấn, tôi tự tin, dám chia sẻ nhiều hơn. Dần dần, tôi tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong công việc.

Tôi tin bản thân không nhạt, chỉ là chưa được khai phá và cần đúng điểm rơi. Gần đây đã có nhiều người nói tôi hài hước, mặn mà hơn trước.

– Quan điểm làm nghề hiện tại của anh thế nào?

– Tôi là kẻ ngoại đạo may mắn trong phim ảnh. Trước đây, tôi ít chủ động với nghề. Thường các nhà làm phim thấy vai diễn hợp với tôi sẽ gửi lời mời. Rồi tôi nhận ra điện ảnh đang vận động không ngừng, diễn viên phải mạnh dạn tìm tòi, khám phá, biết tạo cơ hội cho bản thân. Tôi đang không ngại chuyện casting, thấy vai diễn phù hợp sẽ nhận.

Tôi bớt cứng nhắc trong suy nghĩ làm nghề. Tác phẩm điện ảnh đầu tiên của tôi – Song Lang – thiên về nghệ thuật, khiến tôi cho rằng mình chỉ hợp với hình tượng như thế. Trải qua nhiều dự án, tôi nhận ra có ý thức để xây dựng phong cách cá nhân là tốt nhưng đừng đóng khung. Tôi phải đa dạng vai diễn để đem lại sự thú vị, mới mẻ cho khán giả.

Hiện mọi người chỉ nhớ đến tôi qua vai diễn đầu tiên. Tôi nghiệm ra một điều, có người đi hát 10 năm nhưng khán giả chỉ nhớ một bài, phải có thêm thời gian để họ chứng minh. Có trường hợp đóng nhiều phim nhưng chưa chắc đã có tác phẩm để đời. Tôi mới có ba năm trong nghề nên cứ bình tĩnh mà đi. Tôi không chủ quan, sẽ chủ động hơn về mọi thứ.

– Anh đang tìm kiếm điều gì ở showbiz?

– Có người tham vọng về tiền bạc, danh vọng, còn tôi đang tìm lối đi riêng để khẳng định mình. Tôi nghĩ thế này, một khi đã có cơ hội sống trên đời, hãy sống cho đáng. Con đường nào bạn lựa chọn cũng giống như đường đua, có người sẽ tìm cách chạy thật nhanh để về đích, người khác lại thích vừa chạy vừa dưỡng sức. Quả ngọt sẽ có ý nghĩa khi được hái từ sự nỗ lực, biết phấn đấu.

Một người bạn từng hỏi tôi có phải đang tham gia showbiz kiểu lướt sóng, kiếm được một khoản tiền rồi ngưng. Tôi trả lời: “Không”. Con đường tôi đang đi là nghiêm túc, có định hướng lâu dài. Tôi chọn cách tiến chậm mà chắc, không cần đi quá nhanh nhưng phải bền.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *