Tiềm năng và cơ hội đổi đời từ nghề làm đẹp

Tại diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp ngành Làm đẹp” trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp Học sinh sinh viên lần thứ IV vừa diễn ra với các chủ đề về khởi nghiệp từ ngành chăm sóc sắc đẹp nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự.

Ngày hội khởi nghiệp Học sinh sinh viên lần thứ IV là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức.  Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của  học  sinh,  sinh  viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao.

Ông Nguyễn Chí Trường-Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội (thứ 6 từ phài qua) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại diễn đàn.

Trong khuôn khổ của lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên lần thứ IV, diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành”  đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự chia sẻ của khối ngành làm đẹp như: TS Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng ngành Y tế, PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam, Ông Nguyễn Chí Trường-Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, Bà Đào Lan Phương – Ủy viên Ban TV Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam, Chủ tịch lâm thời Ban vận động thành lập Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam, Thạc sỹ Trần Thị Thanh Hải – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam, TGĐ Thanh Hải Spa, NGƯT. TS. Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch HĐT CĐN Công nghệ cao Hà Nội, Bà Phạm Thị Linh Nhâm – Chủ tịch HĐQT Linh Nhâm Group…

Các diễn giả tại diễn đàn: Bà Phạm Thị Linh Nhâm – Chủ tịch HĐQT Linh Nhâm GroupThạc sỹ Trần Thị Thanh Hải – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam, TGĐ Thanh Hải Spa, TS Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng ngành Y tế, PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt NamNGƯT. TS. Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch HĐT CĐN Công nghệ cao Hà Nội.

Ngành làm đẹp và những phát triển vượt bậc trong những năm qua

Ngành làm đẹp trong những năm vừa qua đã phát triển vượt bậc với những xu hướng công nghệ được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của con người, Với sự phát triển như vậy thì nhu cầu sáng tạo, đổi mới cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành là nhu cầu cấp thiết. Thu nhập từ ngành làm đẹp mở ra các cơ hội việc làm cho rất nhiều tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là học sinh, sinh viên mới ra trường…

Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và đồng chí Nguyễn Kim Quy – Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tặng hoa các diễn giả.

Tại diễn đàn, TS Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng ngành Y tế, PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam đã có những chia sẻ về nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê với nghề làm đẹp: “Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sứ khỏe và sắc đẹp ngày càng tăng cao. Trong những năm qua, ngành làm đẹp thu hút một lượng lớn lực lượng lao động là các bạn trẻ có đam mê với nghề làm đẹp. Nghề làm đẹp Việt Nam đã có những bước tiến mới về chất lượng tay nghề cao ở thị trường trong nước và quốc tế. Lực lượng lao động trong nghề làm đẹp đã được học và đào tạo bài bản nâng cao vị thế người làm nghề trong xã hội. Hy vọng trong thời gian tới, ngành làm đẹp sẽ phát triển hơn nữa xây dựng vị thế phát triển mạnh mẽ thu hút các bạn trẻ có trình độ và tay nghề cao sáng tạo với các dự án khởi nghiệp mới đưa ngành làm đẹp lên một tầm cao mới xây dựng đất nước khỏe về thể chất, đẹp sắc vóc và kinh tế phát triển”.

TS Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng ngành Y tế, PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực và thành công với nghề làm đẹp

Có thể thấy, phong trào khởi nghiệp sáng tạo(start-up) đã khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp, lập thân, kiến quốc của rất nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên, đặc biệt từ học sinh phổ thông, để cùng nhau xây dựng, bảo vệ đất nước. Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, bà Đào Lan Phương – Ủy viên Ban TV Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam, Phụ trách Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam chia sẻ trong diễn đàn: “Ngành làm đẹp trong những năm qua đã có những sự phát triển vượt bậc, đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Vì vậy việc tổ chức chương trình Ngày hội khởi nghiệp quốc gia ngành làm đẹp nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành cũng là sự động viên khích lệ cho sự nỗ lực cống hiến ngành nghề của ngành làm đẹp trong những năm tới là niềm vinh dự, tự hào của những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp để có động lực phát huy tài năng, sức lực cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành làm đẹp. Với chuỗi hành  trình 100 sự kiện tại 100 trường Đại học, Cao đẳng dạy nghề trên toàn quốc sẽ cùng chia sẻ phân tích các kiến thức xu hướng tiềm năng ngành nghề, các cơ hội thách thức của ngành làm đẹp trong thời đại mới”.

Bà Đào Thị Lan Phương-Ủy viên Ban Thường vụ Hội Giáo dục CSSK Cộng đồng Việt Nam, Phụ trách Khối Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam

Bà Đào Thị Lan Phương-Ủy viên Ban Thường vụ Hội Giáo dục CSSK Cộng đồng Việt Nam, Phụ trách Khối Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam Nhận hoa và chứng nhận từ đại diện Bộ Giáo Dục và Trung Ương Đoàn

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực, vượt qua thất bại để thành công; là môi trường quan trọng để kết nối “3 nhà”: nhà nước – nhà trường – nhà đầu tư. Ngày hội khởi nghiệp đã tìm kiếm những tài năng trẻ, giúp ươm mầm nhiều dự án khởi nghiệp, hiện thực hóa đam mê, khát vọng của nhiều bạn trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *