Trang phục cưới giản dị của công chúa Nhật

Trong ngày kết hôn, công chúa Mako của Nhật diện váy cổ điển, đeo trang sức ngọc trai – biểu tượng của tình yêu, vượt mọi gian khổ.

Công chúa Mako kết hôn với bạn học Kei Komuro hôm 26/10 sau nhiều năm trì hoãn. Theo CNN, sự kiện là một trong những hôn lễ diễn ra lặng lẽ, đơn sơ nhất trong lịch sử hoàng gia khi không nghi lễ truyền thống, không tổ chức tiệc mừng.

Shihoko Goto, chuyên gia địa kinh tế tại Trung tâm tư vấn Wilson – nói với SCMP về diện mạo đơn giản của công chúa: “Khác biệt hoàn toàn những gì người ta trông chờ ở một thành viên hoàng gia Nhật. Cô ấy sẵn sàng hy sinh tài chính và rời bỏ cuộc sống thoải mái, an toàn cùng hàng loạt đặc quyền chỉ để theo đuổi con đường của riêng mình”.

Công chúa Mako mặc giản dị trong ngày cưới hôm 26/10 tại Tokyo. Ảnh: AFP
Công chúa Mako trong ngày cưới hôm 26/10 tại Tokyo. Ảnh: AFP

Mako vẫn mặc theo phong cách cổ điển thường ngày với bộ váy xanh nhạt dài tay không họa tiết. Cô tô điểm bằng cài áo màu bạc ở gần vai, chuỗi vòng ngọc trai tròn ánh bạc đồng điệu bông tai và bó hoa màu hồng phấn.

Theo Vogue, trang sức ngọc trai là sự lựa chọn phù hợp và tinh tế của công chúa Mako trong ngày vui. Ngọc trai vốn là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc, là hình ảnh chiến thắng, vượt mọi khó khăn, thử thách, niềm vui và thủy chung.

Công chúa Mako và Komuro trải qua nhiều trở ngại để đến với nhau. Cả hai gặp lần đầu năm 2012, khi họ đều đang là sinh viên năm nhất tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế (ICU), ngôi trường nằm ở vùng ngoại ô Mitaka của Tokyo. Sau thời gian hẹn hò, trao đổi thư từ, cả hai đính hôn tháng 9/2017 và dự định tổ chức đám cưới tháng 11/2018.

* Phong cách thời trang của công chúa Nhật

Tuy nhiên, mẹ của Komuro sau đó vướng vào tranh chấp tiền bạc với vị hôn phu cũ của bà, gồm cả chi phí học hành của Komuro do người đàn ông này chi trả. Bê bối dẫn đến những lời bàn tán rằng anh là “kẻ đào mỏ” khi đính hôn với công chúa. Sự việc khiến đám cưới trì hoãn nhiều lần, Mako bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng. Trước đám cưới một tuần, cô bật khóc khi được gặp chồng sắp cưới sau ba năm xa cách vì anh đi du học Mỹ.

Ngoài việc mất địa vị hoàng gia vì kết hôn với thường dân, Mako trở thành nữ thành viên hoàng gia Nhật đầu tiên từ chối nhận khoản hồi môn 1,3 triệu USD theo truyền thống kể từ sau Thế chiến hai.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *