Thiết kế thang máy không phòng máy – Tìm hiểu ngay

Thang máy không phòng máy hay còn gọi thang máy không buồng máy được thiết kế với máy kéo đặt trong giếng thang và tủ điện, được bố trí trước cửa tầng trên cùng hoặc bên ngoài thang tùy trường hợp, nên không cần phải xây thêm phòng máy. 

Thang máy không phòng máy là gì?

Mục Lục

Mẫu thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy còn gọi thang máy không buồng máy là dòng thang máy không có thiết kế riêng buồng máy ở trên nóc của thang. Động cơ máy kéo thang, tủ điều khiển, hệ thống bánh răng của thang máy và các phụ kiện khác của thang được tích hợp và thiết kế trong lòng hố thang nhằm tiết kiệm diện tích không gian đặt thang.

Hiện nay, thang máy không phòng máy không hố pit thường được lắp đặt cho những tòa nhà, công trình bị khống chế về chiều cao, nhà cải tạo…

Ưu và nhược điểm của thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy ra đời sau thang máy truyền thống với nhiều ưu điểm nổi bật như: 

  • Tiết kiệm không gian: Thang máy không phòng máy không yêu cầu phải có phòng máy truyền thống nằm ở trên sàn. Do đó tiết kiệm không gian và cho phép bạn tối ưu hóa sử dụng diện tích cho mục đích khác.
  • Thời gian lắp đặt ngắn hơn: Việc lắp đặt thang máy không phòng máy thường nhanh hơn và đơn giản hơn so với việc xây dựng phòng máy truyền thống. Điều này có thể giúp giảm thời gian xây dựng và tiết kiệm chi phí.
  • Tiết kiệm năng lượng: Thang máy không phòng máy thường sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng hơn, như động cơ biến tần và hệ thống tái sử dụng năng lượng khi đang dừng hoặc giảm tốc độ. Điều này giúp giảm tiêu thụ điện năng và tiết kiệm chi phí vận hành.
  • Vận hành ổn định: Thang máy không phòng máy sử dụng động cơ công nghệ mới – động cơ hộp không hộp giúp thang hoạt động ổn định, êm ái và an toàn hơn
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Chi phí xây dựng và lắp đặt các thiết bị cũng được giảm thiểu khi lựa chọn thang không phòng máy do loại thang này không phải xây thêm phòng máy

Ngoài những ưu điểm trên, thang máy không phòng máy có nhược điểm là bị khống chế chiều cao phòng máy 2,2m; giá thành cao hơn so với thang máy có phòng máy 18 – 20%; công việc bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa khó khăn do không có sàn thao tác.

Thiết kế thang máy không phòng máy lắp đặt ở vị trí nào hợp lý?

Vị trí lắp đặt thang máy không phòng máy được chọn nhiều

Thang máy không phòng máy có sẵn nhiều tùy chọn về vị trí lắp đặt. Nhờ vào thiết kế đặc biệt, không yêu cầu hố PIT hoặc có thì chỉ cần hố nông, điều này tạo ra sự linh hoạt lớn trong việc chọn vị trí lắp đặt.

1. Tại vị trí trong nhà

Có nhiều địa điểm phù hợp để lắp đặt, thiết kế thang máy không phòng máy mà chủ nhà có thể xem xét. Cụ thể, bạn có thể lắp đặt thang máy ở góc nhà, bên cạnh cầu thang bộ hoặc thậm chí trong lòng thang bộ.

– Lắp đặt thang máy ở góc nhà thường là một ý tưởng hiếm khi được xem xét, nhưng nó có thể mang đến sự mới lạ và độc đáo cho kiến trúc của ngôi nhà.

– Lắp đặt thang máy bên cạnh cầu thang bộ cũng là một lựa chọn tốt. Điều này không chỉ giúp di chuyển giữa các tầng trở nên dễ dàng hơn mà còn tạo thêm tính thẩm mỹ cho thiết kế cầu thang bộ.

– Lắp đặt thang máy trong lòng thang bộ thường phù hợp với các gia đình có không gian hạn chế. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tạo ra một sự tương xứng với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, làm cho không gian sống trở nên độc đáo hơn.

2. Vị trí ngoài trời

Ngoài trời, lắp đặt thang máy không phòng máy phù hợp với các công trình có tầm nhìn đẹp, thoáng đãng. Điều này giúp người sử dụng thang máy có thể tận hưởng cảnh quan xung quanh trong quá trình di chuyển. Trong trường hợp không thể lắp đặt thang máy trong nhà, việc lắp đặt ngoài trời trở thành lựa chọn bắt buộc.

Tại Fujido, chúng tôi thiết kế thang máy không phòng máy may đo cẩn thận. Sản phẩm thang máy của chúng tôi đáp ứng các tiêu chí:

– Sử dụng thiết bị nhập khẩu chuyên dụng cho thang máy. Máy kéo được nhập khẩu từ Ý, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc,…

– Hệ điều khiển vi xử lý nhập khẩu cho thang máy hoạt động êm ái nhẹ nhàng không bị sốc cho người sử dụng, đặc biệt phù hợp với người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. 

– Hiển thị tầng LCD tạo cho thang máy vẽ đẹp sang trọng và ấn tượng .

– Toàn bộ sử dụng inox 304 nhập khẩu với nhiều option khách hàng tự chọn.

– Bảo hành thiết bị lâu dài cho khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng.

– Giá thành cạnh tranh.

– Bảo trì, bảo dưỡng dài hạn theo định kỳ.

Hãy liên hệ Fujido – công ty sản xuất, lắp đặt thang máy uy tín hiện nay để được tư vấn chi tiết nhé!

Công ty cổ phần Fujido – Làm tốt ngay từ đầu

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, HN

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovina@gmail.com

Website: fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *